Ferrari sẽ sản xuất xe chạy điện hoàn toàn vào năm 2025

Chủ tịch Ferrari cho biết mẫu siêu xe chạy điện sẽ được giới thiệu đến khách hàng vào năm 2025

John Elkann, chủ tịch Ferrari, chia sẻ với Autocar hãng đang lên kế hoạch để ra mắt một mẫu xe chạy điện hoàn toàn trong 4 năm nữa. Việc ứng dụng công nghệ mới vào đua xe thể thao và xe thương mại là cơ hội lớn để Ferrari tạo ra sự độc đáo cho các dòng xe mới.

Elkann cũng cho biết Ferrari không quá vội vàng trong việc sản xuất xe điện, một phần vì công nghệ pin hiện tại vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của một chiếc siêu xe. Ông hy vọng trong 5 năm tới công nghệ này sẽ có thể đáp ứng được yêu cầu của Ferrari.

Gần đây nhất, Ferrari đã giới thiệu đến các tín đồ đam mê siêu xe mẫu SF90 Spider, đây là mẫu xe mui trần plug-in hybrid đầu tiên của Ferrari. SF là viết tắt của Scuderia Ferrari, Scuderia trong tiếng Italy mang ý nghĩa con đường.

SF90 Spider được trang bị động cơ V8 tăng áp kép 4.0L, cho công suất 769 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm. Động cơ này kết hợp cùng 3 motor điện giúp bổ sung thêm 217 mã lực và 100 Nm. Tổng công suất của SF90 Spider là 986 mã lực, mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Tại Việt Nam, ôtô điện chỉ mới xuất hiện trong khoảng 1-2 năm trở lại đây. Audi e-tron được xem là “dấu chân” đầu tiên của xe điện tại nước ta vào năm 2019, theo sau là Porsche Taycan được bán chính hãng.

Rượu ThơFerrari sẽ sản xuất xe chạy điện hoàn toàn vào năm 2025

Leave a Reply