Mở hộp nhanh nguồn máy tính Cooler Master MWE 400

Cooler Master, một thương hiệu rất quen thuộc với người dùng công nghệ không chỉ tại Việt Nam với những dòng sản phẩm thùng máy tính, nguồn máy tính cũng như các giải pháp tản nhiệt chất lượng cao. Với các sản phẩm nguồn máy tính, bên cạnh các bộ nguồn công suất cao dành cho thị trường hi-end, Cooler Master còn có các giải pháp nguồn dành cho các hệ thống phổ thông – tầm trung. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn sản phẩm MWE 400 – một nguồn máy tính tầm trung phù hợp cho các hệ thống tầm trung và phổ thông với chứng nhận ErP 2013 Lot 6, một chứng nhận thân thiện với môi trường mới nhất.  Bên cạnh đó, sản phẩm này còn có các công nghệ như Active PFC cũng như chứng nhận 80Plus Standan mang đến độ tin cậy và hiệu suất của sản phẩm tốt hơn.

Ngay từ vỏ hộp, bạn sẽ nhận ra ngay đó là một sản phẩm của Cooler Master nhờ vào màu tím đặc trưng của thương hiệu này. Trên mặt trước, logo thương hiệu Cooler Master được in trên góc trái trên cùng. Tên thương phẩm MWE WHITE 400 được in với kích cỡ lớn, bên cạnh đó chúng ta còn có các logo chứng nhận 80Plus 230 EU của liên minh châu Âu, được bảo hành 3 năm và công nghệ biến điện DC-DC

Mặc sau là các diễn giải một số đặc tính nổi bật có trên sản phẩm này như độ dài dây cáp, công nghệ Single Rail, công nghệ DC-to-DC và quạt tự động điều khiển dựa trên nhiệt độ bên trong bộ nguồn.

Cooler Master MWE White 400 là một bộ nguồn với cáp liền, bộ nguồn có kích thước 140 x 150 x 86 mm, tương đương hầu hết các bộ nguồn tầm trung phổ thông có trên thị trường hiện nay. Cooler Master MWE White 400 được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn Intel Form Factor ATX 12V v2.31, điện áp đầu vào từ 200-240Vac, tần số 47 -63Hz, hoàn toàn phù hợp với các tiêu chuẩn của lưới điện tại Việt Nam.

MWE White 400 được trang bị một quạt HDB 120mm tiêu chuẩn, quạt được đặc hơi chếch sang một bên để có thể cung cấp luồng gió làm mát cho các thành phần linh kiện tỏa nhiệt cao bên trong. Nhờ được tích hợp quạt công nghệ mới không chỉ đảm bảo hiệu suất luồng gió tối ưu mà còn mang đến độ yên tĩnh cao trong vận hành.

Mặt bên của bộ nguồn được trang bị một miếng sticker kích thước lớn với tên thương hiệu và tên thương phẩm của sản phẩm

Mặt bên còn lại cung cấp thông tin đường điện ra của bộ nguồn cùng các chứng nhận đặc tả kỹ thuật cần thiết.

Nhìn vào thông tin ở bảng trên, có thể thấy MWE White 400 là một nguồn single raild với đường +12V cung cấp đến 30A, một mức công suất đủ để đảm trách một hệ thống tầm trung. Bên cạnh đó là các giải pháp bảo vệ dòng điện tiêu chuẩn thường thấy trong các sản phẩm cao cấp như OCP, OVP,UVP, SCP, OPP. Một tiêu chuẩn đặc biệt cần có để đảm bảo sản phẩm luôn có hiệu suất cao, tỉ lệ thất thoát dòng điện thấp khi sử dụng hay mà chúng ta hay được gọi là “nguồn công suất thực” đó là chứng nhận 80Plus, Cooler Master MWE 400 với chứng nhận 80Plus Standard sẽ đảm bảo công suất thực của nguồn luôn đạt mức 80% công suất công bố của nhà sản xuất.
Ngoài ra còn phải nói đến chứng nhận ErP 2013 LOT 6, một chứng nhận về độ thân thiện với môi trường. Khi ở chế độ nhàn rỗi, nguồn chỉ vận hành ở 0.5watt không chỉ giảm bớt khí thải điện năng thoát ra môi trường mà còn giúp hệ thống của bạn tiêu thụ điện hiệu quả hơn.

Về cáp,  do đây là một bộ nguồn hướng đến các hệ thống tầm trung-phổ thông, MWE White 400 chỉ đi kèm một cáp 6+2 pin dành cho VGA và một đầu cắm 8-pin cho CPU, với cáp  SATA và IDE là cũng rất dư giả cho người dùng với 6 đầu cấp nguồn SATA và 3 IDE cho các thiết bị khác.

Một điểm cộng ở bộ nguồn này đó là Cooler Master trang bị toàn bộ cáp đều là dạng cáp dẹp kể cả cáp ATX 24-pin, không chỉ mang đến độ thẩm mỹ mà còn rất hữu ích trong vấn đề giấu dây ở phía sau thùng máy.
Với một cấu hình chúng tôi thử nghiệm gồm vi xử lý Intel Core i5-9400F, 8GB DDR4, card đồ họa Galax 1650 EX 1-Click OC. Bộ nguồn Cooler Master MWE White 400 luôn giữ một đường điện ra ổn định trong suốt thời gian chúng tôi trải nghiệm qua. Thông tin về đường điện thực tại các ngõ ra có thể tham khảo bên dưới

ATX 24-Pin 11.6
CPU 4+4 Pin +12V +11.9
PCIe 6/8 Pin +12V +11.8
Peripheral +5.01, 3.3V
SATA +5.01, 3.3V

Lời Kết:
Với tên tuổi từ một thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp nguồn cao cấp đã được chứng minh trên thế giới, Cooler Master luôn biết cách để mang đến cho người dùng những sản phẩm ổn định, hiệu suất cao. MWE White 400 với một loạt các chứng nhận về độ bền, độ tin cậy và hiệu suất như 80Plus 230 EU, hệ thống máy tính của người dùng sẽ luôn được cung cấp một nguồn điện sạch, ổn định để duy trình hệ thống luôn trong trạng thái tốt nhất về mặt điện áp.
Với mức giá tham khoảng dưới 1tr đồng, cho một bộ nguồn 400W có thể sẽ làm chùng chân một số người dùng. Nhưng cái mà bạn nhận được còn lớn hơn nhiều so với những bộ nguồn no-name vài trăm ngàn đó chính là mức độ an toàn cho toàn bộ các thành phần linh kiện phần cứng bên trong hệ thống.

TechLifeMở hộp nhanh nguồn máy tính Cooler Master MWE 400

Leave a Reply