Phiên bản đặc biệt McLaren Senna sắp cập bến Việt Nam

Chiếc McLaren Senna được khoác lên phối màu đặc biệt nhằm tri ân tay đua huyền thoại Ayrton Senna sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 7 hoặc 8 năm nay.

Trên trang cá nhân, một người chuyên nhập khẩu siêu xe tại TP.HCM cho biết đã hoàn tất thủ tục mua lại hypercar McLaren Senna từ nước ngoài. Vốn là siêu xe được sản xuất giới hạn, chiếc Senna này được khoác lên bộ áo khá đặc biệt.

Siêu xe được khoác lên bộ cánh lấy cảm hứng từ chiếc McLaren MP4/4 đã cùng Ayrton Senna giành chức vô địch đầu tiên vào năm 1988. Bộ tem mới còn nêu chi tiết 41 chiến thắng trên 17 đường đua của Ayrton Senna. Chữ ký của tay đua huyền thoại này được in to bản phía sau.

Quê hương của Ayrton Senna là Brazil. Do đó, màu xanh lá, xanh dương và vàng – màu quốc kỳ của Brazil – được dùng làm điểm nhấn trên xe.

Theo một số nguồn tin, chủ đầu tiên của chiếc Senna này là Robbie Dickson, một kỹ sư người Canada. Nguyên bản, xe mang tone màu trắng, đi kèm chi tiết trang trí màu vàng và xanh dương ở hốc gió trước, kẹp phanh…

Là siêu xe đặc biệt, mỗi chiếc Senna đều có thể đi kèm các tùy chọn riêng, từ màu sơn đến trang bị mang tính cá nhân. Chiếc Senna này được bộ phận MSO trang bị ốp cách nhiệt động cơ bằng vàng có giá 30.000 USD.

McLaren Senna sử dụng động cơ tăng áp kép V8 4.0L, mạnh 789 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm. Hypercar này có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 335 km/h.

Được ra mắt vào cuối năm 2017, McLaren Senna thuộc dòng Ultimate Series, là mẫu xe “kế nhiệm” của P1. McLaren chỉ sản xuất 500 chiếc Senna với mức giá khởi điểm là 1 triệu USD

Rượu ThơPhiên bản đặc biệt McLaren Senna sắp cập bến Việt Nam

Leave a Reply